0931799226

QUỐC TỊCH

 • Quốc tịch Malta
 • Quốc tịch Montenegro
 • Quốc tịch Síp-CIP
 • Quốc tịch Vanuatu

Quốc tịch Malta

Theo Đạo luật quốc tịch Malta, Chương 188, LN437 năm 2020, việc cấp quyền công dân Malta- MCN là chương trình nhập tịch thông qua đầu tư hướng đến các cá nhân và gia đình nắm giữ khối tài sản cực lớn trên toàn thế giới. Chương trình mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trở thành công dân của một quốc gia trung lập và uy tín trong Liên minh Châu Âu. Quy trình nộp hồ sơ đơn giản hiệu quả, tuân theo các quy chuẩn và quá trình kiểm tra rà soát khắt khe nhất thế giới, đảm bảo rằng chỉ những khách hàng xứng đáng mới được chấp nhận.

Điều kiện tham gia chương trình MCN

Chương trình MCN yêu cầu các cá nhân phải có đóng góp kinh tế nhất định cho đất nước. Đổi lại, người nộp hồ sơ và gia đình của họ sẽ được nhập quốc tịch Malta, tức được cấp đầy đủ quyền công dân Malta. Để đủ điều kiện nhập tịch, người trực tiếp nộp hồ sơ phải trên 18 tuổi, có sức khoẻ tốt, cùng một số yêu cầu nhất định khác và phải đóng góp một khoản tiền không hoàn lại để phát triển kinh tế và xã hội tại Cộng hòa Malta.

Chi tiết yêu cầu đóng góp cụ thể như sau:

 • Đóng góp 10.000 € cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký ở Malta
 • Thuê (với giá trị tối thiểu 16.000 € mỗi năm) hoặc mua (với giá trị tối thiểu 700.000 €) bất động sản nhà ở tại Malta trong 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nhập tịch
 • Đầu tư trực tiếp 600.000 € (hoặc 750.000 € nếu đơn xin nhập tịch được nộp trước 36 tháng) để phát triển kinh tế và xã hội tại Cộng hòa Malta
 • Mỗi người phụ thuộc đầu tư thêm €50.000.

BẢO HIỂM - sở hữu bảo hiểm y tế toàn cầu với chi phí y tế đạt tối thiểu ở mức 50.000 Euro cho mỗi thành viên trong gia đình.

CƯ TRÚ - người nộp đơn phải cư trú hơp pháp tại Malta trong thời gian tối thiểu 36 tháng, có thể được giảm trừ ngoại lệ xuống tối thiểu 12 tháng và có thể phải đầu tư với giá trị đặc biệt cao hơn thông thường trước khi giấy chứng nhận quốc tịch được ban hành.

TUYÊN THỆ - tất cả các ứng viên tuổi từ 18 trở lên phải trực tiếp đến Malta để thực hiện Tuyên thệ Trung thành với quốc gia.

Người nộp hồ sơ phải có hồ sơ cá nhân hoàn toàn trong sạch và không có án tích. Theo quy định một người đã bị từ chối cấp visa đến một quốc gia mà Malta có thỏa thuận miễn thị thực và vẫn chưa được chấp thuận visa tới quốc gia đó sẽ không được phép nộp hồ sơ tham gia chương trình. Một người bị coi là có tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh, danh tiếng của quốc gia hoặc đang là đối tượng điều tra tội phạm cũng sẽ bị từ chối cấp quyền công dân.

Hạn mức đối với số người được nhập tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp không được vượt quá 400 lượt chứng nhận mỗi năm, hoặc tổng số lượng qua các năm không quá 1.500 lượt. . Đây là chương trình có tính ưu việt và chọn lọc nhất hiện nay.

Thủ tục và khung thời gian

Hồ sơ tham gia chương trình MCN phải sử dụng văn bản theo quy chuẩn của chương trình và nộp kèm lệ phí quy định. Các văn bản cụ thể bao gồm: tài liệu cá nhân thông thường như bản sao hộ chiếu, giấy khai sinh, v.v, giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng người nộp đơn chính và bất kỳ người phụ thuộc nào đều không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào và đều có tình trạng sức khỏe tốt, giấy chứng nhận của Bên công an có thẩm quyền xác nhận rằng ứng viên không có án tích. Hồ sơ sẽ được kiểm tra, thẩm định một cách kỹ lưỡng và hồ sơ có thể sẽ bị từ chối trong trường hợp chứa thông tin sai lệch hoặc thiếu sót.

Quá trình cấp giấy chứng nhận nhập tịch theo chương trình MCN kéo dài tối thiểu là sáu tháng và tối đa là ba năm kể từ ngày nộp đơn, bao gồm cả khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành các yêu cầu về bất động sản và đầu tư, cũng như yêu cầu cư trú.

Trước khi nộp đơn xin Chính phủ, tất cả các thông tin liên quan, lý lịch của người nộp đơn và bất kỳ người phụ thuộc nào sẽ được xác nhận qua một hoặc một số cơ quan thẩm định. Người nộp đơn cũng phải hoàn thành các khoản phí thẩm định cần thiết, lệ phí hộ chiếu và lệ phí ngân hàng cũng như một khoản đặt cọc không hoàn lại trị giá 10.000 EUR đóng góp cho Chính phủ.

Một khi hồ sơ đã được chấp thuận theo quy định, người nộp đơn cần phải hoàn tất cả các hạng mục sau để được cấp giấy chứng nhận quốc tịch Malta:

 • Nộp các khoản đóng góp (trừ đi số tiền đặt cọc đã gửi) theo qui định.
 • Chứng minh việc tuân thủ yêu cầu về thuê/mua bất động sản.
 • Cung cấp bằng chứng về việc đã được cấp thẻ cư trú một năm.
 • Thực hiện đầu tư theo quy định.
 • Sở hữu bảo hiểm y tế có hiệu lực cho toàn bộ gia đình đạt mức giá trị theo yêu cầu.
 • Trực tiếp thực hiện Tuyên thệ Trung thành tại Malta cùng với tất cả những người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên.

Sau khi hoàn tất những yêu cầu nêu trên, ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tịch Malta, và hộ chiếu.

Song tịch

Không có quy định hạn chế đối với vấn đề song tịch ở Malta. Luật quốc gia Malta đặc biệt cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch.

Thuế

Các cá nhân đang ở và cư trú tại Malta sẽ đóng thuế dựa trên thu nhập trên toàn thế giới của họ. Thu nhập cá nhân được tính theo thuế suất luỹ tiến lên đến 35%. Tuy nhiên, cá nhân là công dân nhưng không cư trú tại Malta sẽ trả thuế dựa trên (a) thu nhập phát sinh tại Malta và (b) thu nhập (không bao gồm thặng dư vốn) được chuyển sang Malta mà phát sinh bên ngoài Malta. Mức thuế suất khác nhau được áp dụng phù hợp với tình trạng thuế của mỗi cá nhân.

Kể cả khi đã là công dân của Malta thông qua chương trình MCN, không đồng nghĩa với việc cá nhân đó sẽ bị đánh thuế ngay như công dân cư trú tại Malta. Nếu cá nhân đó quyết định chuyển đến thường trú tại Malta thì vẫn nên giữ tình trạng là công dân nhưng không cư trú.

Malta không đánh thuế bất động sản, thuế trên thặng dư vốn (CGT) trên nhiều tài sản khác nhau (chủ yếu là bất động sản và cổ phiếu). CGT không áp dụng đối với việc chuyển nhượng bất động sản nếu người chuyển nhượng tài sản sở hữu nó và dùng bất động sản đó như nơi cư trú chính thức của họ trong vòng 3 năm liên tiếp tính đến ngày chuyển nhượng, hoặc trong vòng 12 tháng sau đó kể từ ngày người chuyển nhượng dọn đi nơi khác. Mặt khác, thuế có thể bị áp dụng lên tới 35% lợi tức nếu tài sản được bán trong vòng 12 năm đầu tiên. Và sẽ là 12% nếu tài sản được bán sau 12 năm sở hữu. Tuy nhiên, mức 12% này sẽ không áp dụng cho những cá nhân không cư trú tại Malta.

Thuế giá trị gia tăng (VAT) tiêu chuẩn là 18%. Thuế doanh nghiệp là 35%. Malta có áp dụng mức ưu đãi thuế đặc biệt cho những trường hợp cá nhân không lưu trú tại Malta.

Malta đã ký kết Hiệp ước không đánh thuế hai lần với khoảng 60 quốc gia.

Lợi thế quan trọng khi chọn trở thành công dân Malta

 • Quyền công dân của một nước Châu Âu phát triển và đề cao nhân quyền.
 • Miễn visa du lịch tới 183 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Được quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc, lập công ty trên 28 quốc gia thuộc liên minh Châu Âu và cả Thuỵ Sỹ.
 • Các ưu đãi về thuế của chính phủ.
 • Chất lượng cuộc sống cao cấp và môi trường học tập tuyệt vời cho con trẻ.
 • Hệ thống chính trị và kinh tế rất ổn định.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Tin tức liên quan

 • Dịch vụ

 • Dịch vụ tư vấn

 • Về Malta

 • Hệ thống giáo dục Malta
 • Hệ thống phúc lợi xã hội Malta
 • Thông tin về Malta

Ethos citizenship consultant
Việt Nam: Tầng 3, Toà nhà Lancaster, 20 Núi Trúc, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
(+84) 24 3992 6226
cs@ethos.com.vn
(+84) 93 1799 226
www.ethos.com.vn

Malta: Level 4, The penthouse, Suite 2, Ewropa Business Centre, Triq Dunkarm,Birkirkara, BKR 9034
(+35) 67 935 0196
Hungary: H-1055 Budapest, Szalay u. 2., II/1.
(+36) 20 369 5902

2020 Ethos. All Rights Reserved