0931799226

QUỐC TỊCH

 • Quốc tịch Malta
 • Quốc tịch Síp-CIP
 • Quốc tịch Montenegro
 • Quốc tịch Vanuatu

Quốc tịch Montenegro

Nằm trên bán đảo Balkan ở Đông Nam Châu Âu, Montenegro nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tráng lệ có một không hai. Montenegro tự hào với những dãy núi đồ sộ bao bọc, hồ nước tuyệt đẹp, và dân số 629.000 người, nổi tiếng với lòng hiếu khách nồng hậu. Núi Lovćen hùng vĩ là trái tim của Mongtenegro. Bờ biển Adriatic đầy mê hoặc, trải dài 273 km với những bãi cát nguyên sơ; và cảng Porto Montenegro, một trong những điểm đến sang trọng ngày càng được biết đến nhiều hơn ở Châu Âu. Bến cảng tự nhiên này là nơi tập trung nhiều siêu du thuyền, đội máy bay trực thăng, nhiều bất động sản mang vẻ đẹp tinh tế cùng các câu lạc bộ đêm xa hoa.

Gần đó là thị trấn Kotor có lịch sử từ thời trung cổ, một Di sản Thế giới của UNESCO, với núi non trùng điệp bao quanh các tòa nhà theo phong cách Venice, Áo và baroque. Du lịch là động lực phát triển lớn nhất cho nền kinh tế an toàn và ổn định tại quốc gia này. Du khách và người dân nơi đây đều bị mê hoặc bởi khu resort Aman Sveti Stefan, giống như một ngôi làng thu nhỏ trên đảo, nối liền với Bãi biển Queen bằng một con đường nổi trên biển đầy thơ mộng, hay khách sạn nghỉ dưỡng năm sao hiện đại, The Chedi Luštica Bay Hotel, tọa lạc bên bờ sông của thị trấn ven biển mới - Luštica Bay. Ngoài ra, còn có các dự án khách sạn cũng thu hút không kém khác như One&Only Portonovi, khách sạn sang trọng đầu tiên của tập đoàn The Ritz-Carlton Montenegro ở Châu Âu và là một minh chứng cho tiềm năng đầu tư sôi động của đất nước này, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2023.

Nổi lên như một quốc gia có chủ quyền vào năm 2006, Montenegro là thành viên của NATO, sử dụng đồng Euro và là ứng cử viên chính thức để vào EU.

 

Lợi ích quan trọng

Miễn thị thực đến 124 điểm đến, bao gồm Khu vực Schengen của Châu Âu, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

Quyền công dân tại một quốc gia là ứng cử viên chính thức vào EU

Quyền công dân trong một cộng đồng đa quốc gia và đa ngôn ngữ thuộc Châu Âu, tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh đẹp và chi phí sinh hoạt thấp

Quyền công dân tại một quốc gia thành viên của Liên minh Tiền tệ Châu Âu, Liên minh NATO, OSCE và WTO

Cấp quyền công dân đầy đủ cho người nộp đơn và cả các thành viên gia đình

Sự ổn định chính trị và kinh tế, được củng cố bởi một chính phủ định hướng kinh doanh

Yêu cầu

Chương trình Đầu tư Nhập tịch của Montenegro được Chính phủ Montenegro phát triển và ra mắt vào năm 2019 như là một phần trong nỗ lực không ngừng của Chính phủ nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và tăng cường hoạt động kinh tế trong nước. Chương trình yêu cầu người nộp đơn thực hiện đóng góp kinh tế nhất định cho đất nước. Đổi lại, sau khi trải qua quy trình kiểm tra và thẩm định nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, người nộp đơn và gia đình của họ sẽ được cấp quyền công dân tại Mongtenegro.

Để đủ điều kiện đăng ký Chương trình Đầu tư Nhập tịch của Montenegro, người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi, đáp ứng các yêu cầu nộp đơn đăng ký và có các khoản đóng góp đủ điều kiện cho Chính phủ Montenegro như sau:

 1. Đóng góp 200.000 EUR để phát triển các khu tự trị, kém phát triển tại địa phương
 2. Đầu tư ít nhất 450.000 EUR vào một dự án phát triển bất động sản đã được phê duyệt tại Podgorica hoặc ở khu vực ven biển của Montenegro. Hoặc, đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào một dự án phát triển bất động sản đã được phê duyệt ở khu vực phía bắc hoặc miền trung của Montenegro, ngoại trừ Podgorica

Ngoài ra, người nộp đơn được yêu cầu phải nộp phí xử lý hồ sơ của chính phủ như sau: 15.000 EUR cho người nộp đơn chính, 10.000 EUR cho mỗi người trong số bốn người phụ thuộc tiếp theo và 50.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc tiếp theo nữa. Các khoản phí nộp đơn khác cũng được áp dụng, bao gồm phí thẩm định, ký quỹ và phí hộ chiếu sinh trắc.

Để đơn đăng ký được phê duyệt, người nộp đơn chính và người phụ thuộc của họ phải vượt qua tất cả các kiểm tra thẩm định. Người nộp đơn cũng được yêu cầu chứng minh rằng họ có lý lịch tư pháp trong sạch.

Thủ tục và khung thời gian

Tất cả đơn đăng ký tham gia chương trình phải được nộp thông qua các đại lý đã được Chính phủ Montenegro chính thức công nhận cho mục đích này.

Các thành viên gia đình đủ điều kiện bao gồm vợ/chồng, con chưa thành niên và con trưởng thành phụ thuộc trên 18 tuổi. Đơn đăng ký phải bao gồm các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin kèm theo các khoản phí và tài liệu bổ trợ phù hợp, trong đó có bản sao đã chứng thực hộ chiếu và chứng minh thư, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hợp đồng bảo hiểm và giấy chứng nhận y khoa. Tất cả các thông tin liên quan (bao gồm cả lý lịch của người nộp đơn và bất kỳ người phụ thuộc nào) phải được xác minh bởi một nhà cung cấp dịch vụ thẩm định có chuyên môn và được phê duyệt.

Trong trường hợp sau này xác định được rằng một cá nhân được cấp quyền công dân của Montenegro thông qua chương trình nhưng đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc cố tình che giấu sự thật hoặc tình huống cụ thể, chính phủ vẫn có quyền thu hồi tư cách công dân của họ.

Sau khi cơ quan chính phủ có liên quan tiếp nhận, các đơn đăng ký sẽ được xét duyệt trong vòng ba tháng.

Hai quốc tịch

Những người nộp đơn thành công theo Chương trình Đầu tư Nhập tịch của Montenegro được miễn trừ khỏi các hạn chế của quốc gia này đối với vấn đề hai quốc tịch quy định tại Điều 8 của luật về quyền công dân của Montenegro. Điều 12 của luật quy định rằng quyền công dân có thể được cấp như là trường hợp ngoại lệ cho các cá nhân trên cơ sở các khoản đóng góp đặc biệt (như lợi ích kinh tế) cho đất nước, áp dụng cho những người nộp đơn thành công của chương trình.

Thuế

So với hầu hết các nước láng giềng và EU, Montenegro có chính sách thuế ưu đãi về nhiều mặt. Một ví dụ điển hình đó là thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ tính 9%. Mức thuế 9% này cũng được áp dụng cho lãi vốn và thuế thu nhập cá nhân, với khoản phải trả thêm 2% cho mức lương trên 765 EUR mỗi tháng. Cư dân của Montenegro có thu nhập ở nước ngoài cũng phải nộp thuế thu nhập cho chính phủ Mongtenegro. Tuy nhiên, Montenegro đã ký kết hiệp ước ưu đãi thuế kép với nhiều quốc gia. Thuế VAT ở Montenegro là 21%, với mức giảm hoặc thuế suất bằng 0 đối với một số hàng hóa và dịch vụ cơ bản nhất định (ví dụ: chỗ ở khách sạn được tính ở mức 7%).

Thuế bất động sản dao động từ 0,25% đến 1%, tùy thuộc vào thành phố tương ứng. Thuế chuyển nhượng bất động sản (RETT), phải trả bởi người mua, là 3% giá trị thị trường. Khi đầu tư vào một dự án được phê duyệt theo chương trình, cả thuế VAT và RETT đều không được áp dụng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Tin tức liên quan

 • Dịch vụ

 • Dịch vụ tư vấn

 • Về Malta

 • Hệ thống giáo dục Malta
 • Hệ thống phúc lợi xã hội Malta
 • Thông tin về Malta

Ethos citizenship consultant
Việt Nam: Tầng 3, Toà nhà Lancaster, 20 Núi Trúc, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
(+84) 24 3992 6226
cs@ethos.com.vn
(+84) 93 1799 226
www.ethos.com.vn

Malta: Level 4, The penthouse, Suite 2, Ewropa Business Centre, Triq Dunkarm,Birkirkara, BKR 9034
(+35) 67 935 0196
Hungary: H-1055 Budapest, Szalay u. 2., II/1.
(+36) 20 369 5902

2020 Ethos. All Rights Reserved